Hà Tĩnh bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Trúc Viên Đà Liễu

 Sáng ngày 13/07/2015 , tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè lần thứ IV với chủ đề “Thắp sáng Phật pháp” trọng sự lắng đọng, bùi ngùi đầy cảm xúc.

Về tham dự và chứng minh có Đại Đức Thích Hạnh Nhẫn Phó trưởng ban thường trực, trưởng Ban hoằng Pháp GHPG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Tâm Quang Ủy viên thường trực, trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Chánh Thành trưởng Ban văn hóa GHPG Việt Nam tỉnh, trưởng Ban tổ chức trại hè sinh hoạt Phật pháp năm nay. Cùng chư tôn đức tăng ni trong BTS Phật giáo tỉnh, Chư tôn đức tăng ni trong ban giảng huấn, ban điều phối khóa tu cũng có mặt trong ngày bế mạc hôm nay.

Bên cạnh đó về tham dự còn có các mạnh thường quân hổ trợ khóa tu, các bậc phụ huynh học sinh cũng như tầng lớp nhân sĩ tri thức cùng với hơn 700 em tu sinh cũng như tình nguyện viên cũng có mặt tham dư .
 


Có gì nghèn nghẹn nơi lồng ngực không thể nói ra bằng lời. Thời gian sao trôi qua nhanh quá. Mới ngày nào  vừa bước vào mái chùa Đà Liễu với bao điều bỡ ngỡ và mới lạ. Khi đó các bạn trại sinh như những chú chim non từ khắp nơi bay về tụ hội, còn rụt rè ngơ ngác xen chút lạ lẫm. Bốn ngày vừa qua không phải là quá dài nhưng chắc hẳn trong kí ức của mỗi người vẫn là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất là dấu ấn khó quên nhất. Lặng lẽ như những dòng sông đem phù sa bồi đắp cho cuộc đời,nghiêm khắc mà bao dung vị tha quý thầy, quý sư cô đã dạy cho các bạn trại sinh từ những oai nghi, bài học làm người hay những lời dạy của đức Phật… Còn đâu nữa những buổi tụng kinh, những bữa cơm thanh đạm, những bài thuyết giảng bổ ích hay không còn những khoảnh khắc được tu tập hết mình,vui chơi hết mình. Trong giờ phút thiêng liêng, quý giá này, các bạn hãy nắm tay nhau thật chặt, hãy trao nhau những ánh mắt, niềm tin, những nụ cười rạng rỡ, vòng tay hơi ấm từ bạn đồng tu và các anh chị em tình nguyện viên, những dòng lưu bút thân thương, nghẹn ngào, những lời chúc tốt đẹp nhất. Hẹn gặp lại tất cả vào khóa tu sau nhé.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
 
 <<< Quay lại
VỀ ĐẦU TRANG