Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu năm 2014

 Tối 9/8, nhiều người dân đã đổ về các chùa lên trên địa bàn TP Hà Nội để chùa dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà.

 

Bắt đầu từ khoảng 7h tối, dòng người đã đổ về Chùa Già Lê và mỗi lúc một đông dần lên để dự lễ cúng dường, cầu siêu bạt độ, chẩn tế cho chư hương linh, cô hồn và nghe các sư thầy thuyết giảng về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày Vu Lan.

 
Đã thành thông lệ, cứ đến rằm tháng 7, tôi  lại lên chùa cầu siêu, cầu an  để tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên…  Xúc động nhất là lễ gắn hoa hồng cài áo. Đây là nghi thức để tưởng nhớ những bà mẹ đã khuất và vinh danh những bà mẹ còn tại thế với con cháu. Trong nghi thức đó, các phật tử với hai giỏ hoa hồng, màu đỏ và màu trắng, đến cài hoa lên áo từng người dự lễ. Ai còn mẹ, được cài một bông hoa màu hồng trên áo. Còn ai mất mẹ, thì được cài trên áo một bông hoa trắng.
 
Rằm tháng 7 năm nay, hầu hết các chùa trên địa bàn Hà Nội, ngoài việc tổ chức lễ  Vu Lan, nhà chùa còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hướng đến người già neo đơn, trẻ em nghèo, trẻ em bất hạnh.
 
Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu năm 2014
 
Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu năm 2014
 
Người dân được nghe thuyết giảng về công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ 
 
Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu năm 2014
 
  Thắp nén hương thành kính dâng lên cha mẹ 
 
Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu năm 2014
 
Thả hoa đăng ngoài sông hồng, gửi lòng thành kính đến cha mẹ
 <<< Quay lại
VỀ ĐẦU TRANG